Nội dung cần tuyển vị trí Quản Lý Nhân sự

Kịch bản PV:

  1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân của mình? Điểm mạnh và điểm yếu là gì?

Trả lời: Lý lịch cá nhân, nhà tuyển dụng đã biết qua CV. Quan trọng là giới thiệu kinh nghiệm liên quan công việc nhân sự. (Chú ý đến điểm mạnh, điểm yếu có ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển không? 

      2. Bạn biết gì về Công Ty Nhơn Mỹ?

Trả lời: Quản trị website, thiết kế website, chuyên cung cấp các dịch vụ giảng dạy và hiện tại buôn bán sản phẩm thông qua 3 trang website chính bao gồm NhơnMy.com, Luu.vn và MsVui.

      3. Tại sao bạn lại chọn nghề NS tại công ty Nhơn Mỹ? Bạn có thật sự yêu thích công việc này?

Trả lời: Thứ nhất, đây là vị trí phù hợp kiến thức chuyên môn mà tôi được đào tạo. Thứ hai, khi làm việc hành chính, tôi đã tiếp cận một số vấn đề nhân sự, dù không chuyên sâu nhưng tôi thật sự cảm thấy yêu thích. Thứ ba, thương hiệu nhà tuyển dụng của công ty đã thôi thúc tôi ứng tuyển.

=> Cần thể hiện sự nhiệt huyết và sẵn sàng nỗ lực học hỏi, quyết tâm trở thành nhân viên nhân sự giỏi.

      4. Kỹ năng chuyên môn quan trọng nhất của 1 chuyên viên Nhân sự là gì?

Trả lời: Nhà tuyển dụng đơn thuần chỉ muốn nghe quan điểm & lập trường cá nhân của bạn cũng như nhận thức của ứng viên về phẩm chất mà 1 chuyên viên Nhân sự phải có như thế nào.

Khi trả lời, bạn có thể thoải mái nêu quan điểm cá nhân của chính mình, tuy nhiên hãy lựa chọn những kỹ năng được đưa ra trên JD vị trí mà bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được bạn có quan tâm đến JD của họ cũng như có trùng quan điểm.

      5. Bạn đã từng quản lý hay làm việc với người có tính cách khác biệt với bạn chưa? Làm thế nào để bạn hòa hợp và làm việc thành công với họ? 

Trả lời: Ngồi lại lắng nghe nhau, cùng đưa ra ý kiến, Xem xét quan điểm của mọi người và quan điểm của mình để thay đổi cho phù hợp.

      6.  Tình huống khó khăn nhất trong công việc bạn từng gặp là gì? Cách bạn giải quyết vấn đề khó khăn đó như thế nào?

      7. Định hướng nghề nghiệp của bạn trong 1 năm/ 3 năm tới sẽ như thế nào?

Trả Lời:  Chủ yếu là để biết bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty,..

      8. Bạn đã từng làm leader hay quản lý 1 nhóm nào chưa? Và theo bạn làm thế nào để là 1 người quản lý giỏi? 

9. Nếu bạn được chọn thì bạn hy vọng gì ở công ty và công việc này?

Bộ đánh giá:

 

Điểm 1-3 4-6 7-8 9-10
Kiến Thức Chưa hiểu biết cơ bản về Công việc Hiểu biết cơ bản về Công việc Hiểu biết đầy đủ về Công việc Hiểu biết chuyên sâu về Công việc
Thái độ  Không tự tin, không có tinh thần trách nhiệm ít tự tin, có tinh thần trách nhiệm Tự tin, có tinh thần trách nhiệm, chịu áp lực công việc Rất tự tin,có tinh thần trách nhiệm, chịu áp lực công việc, không nhảy việc
Kỹ năng Chưa quản lý nhóm Chưa quản lý nhóm nhưng có kỹ năng quản lý  Đã quản lý nhóm 2-6 người Đã quản lý 1 dự án

 

—> Đạt: Qua quá trình trao đổi, công ty đánh giá dựa trên bảng tiêu chí đánh giá trên đã đề cao năng lực của bạn và số điểm bạn đạt được là …../10 . Bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí Quản lý Nhân sự của công ty. 

 

Thư Đồng ý: 

Gửi bạn….,

Công ty Nhơn Mỹ cảm ơn Bạn đã quan tâm và ứng tuyển vào vị trí quản lý Nhân sự tại công ty.

Qua quá trình phỏng vấn vòng 1 ngày ……, Công ty đánh giá cao những kinh nghiệm và kỹ năng của Bạn với vị trí ứng tuyển. Vì vậy, Nhơn Mỹ trân trọng mời Bạn tham dự buổi phỏng vấn vòng 2 để tìm hiểu và phát triển cơ hội làm việc cùng nhau trong tương lai.

– Email: kh@kd.nhonmy.com

Nhơn Mỹ chúc Bạn thật tự tin thể hiện hết khả năng của bản thân, chúng tôi rất hy vọng được gặp Bạn trong buổi phỏng vấn.

Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, Bạn vui lòng phản hồi email này để xác nhận tham gia buổi phỏng vấn với Công ty hoặc dời lịch phỏng vấn sang một thời gian khác thích hợp hơn.

 

Thư từ chối: 

Gửi bạn….,

Công ty Nhơn Mỹ cảm ơn Bạn đã quan tâm và ứng tuyển vào vị trí quản lý Nhân sự tại công ty.

Qua quá trình phỏng vấn vòng 1 ngày ……, Nhơn Mỹ ghi nhận và trân trọng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, tuy nhiên Nhơn Mỹ chưa thể sắp xếp công việc phù hợp với mong muốn của Bạn ở thời điểm này. Hồ sơ của Bạn sẽ được lưu lại trong dữ liệu ứng viên tiềm năng của Nhơn Mỹ cho những đợt tuyển sau.

Một lần nữa cảm ơn Bạn đã quan tâm đến vị trí tuyển dụng, quan tâm đến Nhơn Mỹ.

Chúc Bạn nhiều sức khỏe và sớm tìm được công việc phù hợp.

 

Kế hoạch Training buổi 1:

  • Đọc nội quy công ty
  • Tạo mail công việc
  • Giới thiệu các team cần quản lý
  • Hướng dẫn theo dõi các JD từng team để quản lý

 

 

Anh/Chị đã đăng ký thành công. Kinh doanh Nhonmy sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được thông tin. Nhấn ok để tiếp tục.