Tổng hợp các thắc mắc về việc thực tập (Hỏi và đáp)

 1. MO mới được yêu cầu mỗi bài viết/video phải đủ 1000 view thì mới hoàn thành, vậy đối với những bạn sắp hết thời gian thực tập thì ntn?
  Trả lời: Các bạn gần thời gian thực tập rồi mà chưa đủ 1000 view thì chọn 1 trong 2 team là team video hoặc team nội dung để tham gia, và vẫn tiếp tục làm.Yêu cầu: 1 video 1000 view hoặc 4 video mỗi video 500 view.
 2. Thời gian đăng ký đề tài thực tập?
  Trả lời:
  Đăng ký đề tài thực tập trong 2 tuần đầu vào công ty vào file Danh sách đề tài BCTT  để NS duyệt (đây chỉ là giai đoạn đầu)
 3. Từ nay sẽ không gửi tin nhắn hỏi anh Mười duyệt tên BCHN nữa đúng không?
  Trả lời: Không gửi tin nhắn hỏi tên đề tài trong Group Hỗ trợ làm BCTT anh Mười về nữa.Hai NS là  Kim Thoa/ Minh Quân sẽ đại diện duyệt tên đề tài, đề tài nào mới sẽ được hai bạn hỏi anh Mười.
 4. Có trường hợp không cần BCTT mà chỉ cần phiếu điểm thì dựa vào tiêu chí nào để đánh giá phiếu điểm đó cho các bạn?
  Trả lời:  NS sẽ check trước khi gửi anh 10 ký
 5. Mình không cần làm báo cáo thực tập chỉ cần giấy xác nhận thực tập thì mình khỏi cần điền vào sheet đăng kí đề tài BCTT?
  Trả lời: Đúng rồi bạn, cái sheet đó để làm BCTT thôi. Còn giấy xác nhận thì bên nhân sự sẽ làm cho bạn.
 6. Mình chưa rõ khúc không cần đề tài. Vậy nếu không cần đề tài thì mình khỏi đăng ký cho anh Mười hay sao?
  Trả lời: Cái đó bạn có cần mộc của anh Mười hay không. Nếu như bạn cần mộc từ anh Mười và trường bạn chỉ yêu cầu là mình vào công ty làm làm ở vị trí gì và công việc đó như thế nào thôi. Thì cái đó không có cần tên đề tài, nhưng mà bạn phải ghi vào cái sheet đăng ký nội dung, rồi bạn ghi là đề tài của bạn là thực tập tại vị trí gì đó…rồi nhớ note lại (em không cần đề tài, chì ghi ở dạng nhật ký).
 7. Có nhiều dữ liệu về khách hàng và dữ liệu khác mà anh Mười chưa có cung cấp thì tôi có thể bịa ra nhưng mà bịa hợp lý á thì không biết a Mười có chấp nhận không ?
  Trả lời: Mỗi công ty anh Mười có cập nhật cái sheet thông tin về công ty đó, số liệu các phòng ban các kiểu… thì bạn chỉ cần dựa vào đó bạn làm thôi. Còn nếu bạn cần số liệu nào đó thì bạn chỉ cần nhắn tin lên group BCTT là a Mười ơi em cần số liệu về này này thì không biết anh có thể cung cấp cho em không chứ bạn đừng có bịa ra nha bạn. Vì bịa như vậy ra là sai lắm luôn á.
 8. Trường tôi chỉ cần ký vào giấy xác thực tập thôi chứ không có cần ký vào BCTT, thì không biết có cần nhập tên đề tài vào sheet đó không?
  Trả lời:
  Mình khuyên bạn, nếu bạn có làm BCTT hay là luận án mà bạn bảo vệ mà bạn có ghi về một sản phẩm của công ty hoặc là một ngành hàng nào của công ty thì mình khuyên là bạn nên đưa lên NS duyệt, tụi mình đọc cảm thấy được thì bạn có thể làm khỏi đưa cho a Mười cũng được.
 9. Còn về giấy xác nhận thực tập thì nếu mình đạt trên 50% số buổi thực tập thì mình được ký rồi đúng không?
  Trả lời: Đúng rồi bạn. Nếu bạn làm trên 50% số buổi thì sẽ được kí trước bctt. Nhưng cần có bản cam kết hoàn thành kì thực tập tại công ty
 10. Trường mình có làm hồ sơ thực tập và trong hồ sơ thực tập đó chỉ ghi nhật ký thực tập là mình làm gì ở công ty thôi. Nhưng mà vẫn cần dấu mộc của a Mười lên phiếu đánh giá, phiếu điểm thôi á thì mình có cần điền vào cái sheet mà bạn nói hay không?
  Trả lời: Trên phiếu điểm là chữ ký có mộc đỏ. Còn cái chữ ký trên nhật ký thực tập của bạn có cần a Mười ký trực tiếp hay là ký online vẫn được. (Người hỏi trả lời: ký tay á bạn). Mình nhớ có một bạn cũng giống như bạn là phải nhờ a Mười phải ký giờ này làm công việc gì thì a Mười ký vào cái ô tuần đó phải không hay là chỉ cần một chữ thôi.
 11. Cho mình hỏi là mình chỉ tìm hiểu vị trí của mình tại công ty Nhơn Mỹ nhưng mà mình ghi ngày tháng đã được duyệt rồi thì bây giờ bạn cho mình bỏ ngày tháng được không ạ? Hay là bắt buộc phải để ngày tháng tại mình cũng không nghiên cứu luôn á. Ý là cái tên đề tài mình là tìm hiểu hoạt động Marketing online tại công ty Nhơn Mỹ từ 12/2021 đến 04/2022 thì bạn có thể cho mình bỏ cái vế thời gian được không?
  Trả lời: Lời khuyên chân thành của mình là bạn không nên bỏ. Nếu giáo viên hướng dẫn có hỏi thì mình cứ trả lời đây là quy định của công ty.
 12.  Có bắt buộc phải có cái giai đoạn thời gian ấy không? Bởi vì trường mình nó không yêu cầu phải theo giai đoạn ấy đó.
  Trả lời: Ý là trên đề tải của trường bạn không yêu cầu có thời gian đúng không? ( Người hỏi trả lời: ừ đúng rồi bạn). Thật ra là a Mười bắt phải có thời gian, nếu mà mọi người làm không có thời gian a Mười sẽ kiểm tra kỹ lắm á, kiểu như mình thực tập tại công ty từ tháng mấy đến tháng mấy thì phải ghi cụ thể, trung thực thì nó mới khách quan. Nên a Mười bắt mọi người phải ghi như vậy.A Mười có bảo là duyệt đề tài theo kiểu là phân tích chiến lược marketing hay gì đó…của khóa học của bạn ví dụ bạn đang làm ở khóa học tiếng anh thì ghi tiếng anh luôn không cần ghi thời gian a Mười sẽ duyệt cho bạn.Yếu tố duyệt đề tải của bạn là nó hẹp không quá rộng và có thời gian.
 13. Cho mình hỏi là mình qua team nội dung rồi á mình không còn làm video nữa thì sao mình có cái link chứng nhận video trong giấy chứng nhận kinh nghiệm á bạn.
  Trả lời: Giấy chứng nhận công việc là bạn đã làm những công việc gì tại công ty thì bạn cứ gửi minh chứng rồi mọi người sẽ xem xét cho bạn 
 14. Giả sử mình muốn tham khảo những bài viết của các bạn đi trước thì mình sẽ tham khảo đâu á bạn.
  Trả lời: Cái này chỉ có NS xem được thôi, bạn bên MO thì  bạn có thể nhắn với nhân sự quản lý bạn nha.
 15. Nếu mà đã làm hơn 60% rồi và muốn a Mười ký trực tiếp thì mình có cần viết cái bản cam kết hay không?
  Trả lời: Trừ khi các bạn làm đủ, còn nếu sớm hơn thì bắt buộc phải viết cam kết. Nếu muốn kí trực tiếp thì bạn viết bản cam kết bằng tay đi theo hồ sơ của bạn và vẫn gửi về mail nhân sự lưu, đồng thời phải gửi bản file PDF về gmail nhân sự.
 16. Bây giờ mình hoàn thành xong thực tập mình mới bắt đầu viết báo cáo thì cái thời gian mà kiểu là nộp báo cáo để lại cho NS để NS gửi lại cho a Mười chắc là trước 2 tuần hạn của trường đúng không ạ?
  Trả lời: Đúng rồi bạn, bạn nên làm như vậy chứ gần quá không được nha.

Bình luận

Anh/Chị đã đăng ký thành công. luuvn sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được thông tin. Nhấn ok để tiếp tục.