Kịch bản Phỏng Vấn TTS

Kịch bản Phỏng Vấn TTS

 

Trước khi phỏng vấn: Để cung cấp dữ liệu và nội dung buổi phỏng vấn cho công ty thì mình xin phép được record buổi phỏng vấn ngày hôm nay bạn nhé! (Mời bật cam rồi bắt đầu record)

NS Giới thiệu:  Chào …, mình là …, đại diện cho bộ phận Nhân sự công ty Nhơn Mỹ theo lịch PV thì hôm nay mình sẽ phỏng vấn bạn nhé.

 

I. TTS NHÂN SỰ/ NSKD

1.Bạn hãy giới thiệu về bản thân của mình nhé! Điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì?

Trả lời: Lý lịch cá nhân, nhà tuyển dụng đã biết. Quan trọng là giới thiệu kinh nghiệm liên quan công việc nhân sự. (Chú ý đến điểm mạnh, điểm yếu có ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển không? Ví dụ: Điểm yếu cẩu thả => làm việc sẽ ảnh hưởng đến những bạn xung quanh)

2. Bạn biết gì về công ty Nhơn Mỹ ?

Trả lời: Quản trị website, thiết kế website, chuyên cung cấp các dịch vụ giảng dạy và hiện tại buôn bán sản phẩm thông qua 3 trang website chính bao gồm NhơnMy.com, Luu.vn và MsVui.

3.Tại sao bạn lại chọn nghề NS tại công ty Nhơn Mỹ? Bạn đã tìm hiểu về công việc khi bạn thực tập tại Nhơn Mỹ chưa? 

Trả lời: 

   • Thứ nhất, đây là vị trí phù hợp kiến thức chuyên môn mà tôi được đào tạo. Thứ hai, khi làm việc hành chính, tôi đã tiếp cận một số vấn đề nhân sự, dù không chuyên sâu nhưng tôi thật sự cảm thấy yêu thích. Thứ ba, thương hiệu nhà tuyển dụng của công ty đã thôi thúc tôi ứng tuyển.

=> Cần thể hiện sự nhiệt huyết và sẵn sàng nỗ lực học hỏi, quyết tâm trở thành nhân viên nhân sự giỏi.

   • Thông tin với ứng viên về công việc: 
    • Tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng
    • Đăng tin tuyển dụng
    • Thực hiện các công việc theo quy trình tuyển dụng
    • Hõ trợ đào tạo, tiếp nhận các bạn Thực tập sinh mới
    • Chấm công, theo dõi tiến độ làm việc của các bạn Thực tập sinh trong công ty.
    • Điều hành, quản lý, sắp xếp buổi họp
    • Quản lý và phát triển các kênh tuyển dụng của công ty (sáng tạo nội dung video, tin tuyển dụng liên quan đến ngành nhân sự)
    • Làm theo công việc chỉ dẫn của quản lý.

4.Khi lọc CV, bạn nghĩ một CV như thế nào mới đạt yêu cầu?

Trả lời: Ứng viên có thông tin đầy đủ, đặc biệt là email, số đt, kinh nghiệm, ngành học có liên quan tới vị trí cần ứng tuyển

5.Nếu bạn được chọn thì bạn hy vọng gì ở công ty và công việc này?

Trả lời: Được học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh chị trong công ty, được ứng dụng kĩ năng đã học trên trường vào thực tế, Hiểu được quy trình làm việc của vị trí Nhân sự là như thế nào.

6.Nếu được chọn thì khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc?

7.Theo bạn, một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên nhân sự sẽ như thế nào?

Trả lời: Môi trường làm việc lý tưởng đầu tiên phải là một công ty công bằng, đánh giá đúng những đóng góp mà nhân viên mang đến.

8.Tình huống: Môi trường làm việc online chủ yếu là hoạt động nhóm vậy nếu xảy ra bất đồng quan điểm với trưởng nhóm hoặc các thành viên khác thì bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Trả lời: Nếu xảy ra xung đột với đội nhóm trong công ty, tôi sẽ bình tĩnh lắng nghe ý kiến của mọi người. Xem xét quan điểm của mọi người và quan điểm của mình để thay đổi cho phù hợp.

9.Bạn nghĩ sao nếu quản lý hoặc trưởng nhóm giao cho bạn KPI cao hơn so với khả năng của bạn?

Trả lời: Nếu được giao KPI cao có nghĩa là quản lý/trưởng nhóm đang tin tưởng vào khả năng của tôi và họ mong muốn tôi thể hiện được hết năng lực trong quá trình làm việc. Nên tôi sẽ không ngại nhận KPI cao và tôi sẽ cố gắng làm việc tốt nhất. 

* Lưu ý: Bạn cần chú trọng vào câu hỏi in đậm, ngoài ra bạn có thể bám sát CV ứng viên để hỏi các câu hỏi trọng tâm. KHÔNG HỎI LAN MAN.

II. TTS MARKETING CONTENT ONLINE

1.Bạn hãy giới thiệu về bản thân của mình. Điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì?

Trả lời: Lý lịch cá nhân, nhà tuyển dụng đã biết. Quan trọng là giới thiệu kinh nghiệm liên quan công việc marketing.

2.Bạn biết gì về công ty Nhơn Mỹ? 

Trả lời: Quản trị website, thiết kế website, chuyên cung cấp các dịch vụ giảng dạy và hiện tại buôn bán sản phẩm thông qua 3 trang website chính bao gồm NhơnMy.com, Luu.vn và MsVui.

3.Theo bạn marketing là gì? Marketing online là gì?.

Trả lời: 

   • Marketing là tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.
   • Marketing Online là hoạt động marketing qua internet. Hoạt động này bao gồm SEO, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và xây dựng link. Digital marketing yêu cầu doanh nghiệp phải có mặt trên internet và bán được hàng trực tuyến qua web.

4.Theo bạn, bố cục của một bài quảng cáo là như nào thì sẽ được coi là hài hòa ?

Trả lời: Hiểu được giá trị của sản phẩm, có content rõ ràng không lan man, đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh.

5.Hãy kể ra một số hình thức marketing online mà bạn biết? (marketing online trên google, fb, mail)

6.Nếu bạn được chọn thì bạn bắt đầu công việc khi nào? Và bạn hy vọng gì ở công ty cũng như công việc này? 

Trả lời: Được học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh chị trong công ty, được ứng dụng kĩ năng đã học trên trường vào thực tế, Hiểu được quy trình làm việc của vị trí Nhân sự là như thế nào.

7.Bạn biết gì về Digital Marketing?

Trả lời: Digital Marketing là hoạt động marketing thông qua Internet.

8.Những tố chất của bản thân nào phù hợp với vị trí Digital Marketing?

Trả lời: Bạn nên lựa chọn một số điểm mạnh của bản thân và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy có các tố chất phù hợp cho công việc Digital Marketing.

9. Khi xuất hiện những phản ứng tiêu cực của khách hàng về sản phẩm trên mạng xã hội bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời: Sẵn sàng đón nhận và xem đó là bài học kinh nghiệm quý giá, có thể biến những điều tiêu cực thành tích cực.

10.Bạn dùng cách gì để luôn cập nhật kịp thời các kiến ​​thức và xu hướng marketing mới?

Trả lời: “Tôi có theo dõi một số blog và đăng ký nhận bản tin marketing nên có thể dễ dàng cập nhật những kiến thức và xu hướng marketing mới nhất. Đôi khi những thông tin này chính là tài liệu tham khảo giúp tôi phát triển các kế hoạch marketing mới”.

11. Theo bạn, đâu là những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm công việc này?

Trả lời: Phải luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo, luôn cập nhật các kiến thức và xu hướng marketing để không bị bỏ lại phía sau, áp dụng các kiến thức mới vào công việc để nâng cao hiệu suất làm việc.

* Lưu ý: Bạn cần chú trọng vào câu hỏi in đậm, ngoài ra bạn có thể bám sát CV ứng viên để hỏi các câu hỏi trọng tâm. KHÔNG HỎI LAN MAN.

III. THÔNG TIN TỚI ỨNG VIÊN:

 • Tổng số ngày thực tập đối với TTS Nhân Sự là 36 ngày( 72 buổi)/ TTS Marketing là 40 ngày(80 buổi). Bạn có thể đăng ký lịch làm việc chủ động 1 tuần tối thiểu 6 buổi theo hình thức online hoặc offline
 • Công ty chưa có chính sách hỗ trợ lương cho TTS. Tuy nhiên nếu bạn vượt kpi đặt ra thì sẽ được thưởng và công ty sẽ tổ chức thưởng vào thứ sáu hàng tuần.
 • Sau khi hoàn thành thực tập bạn sẽ được nhận giấy CNKN là chuyên viên Marketing Online/ Nhân sự với giá trị kinh nghiệm tương đương 1 năm 
 • Sau quá trình thực tập bạn có thể đề nghị làm nhân viên chính thức hoặc sau 6 tháng bạn không tìm được việc làm thì công ty Nhơn Mỹ sẽ nhận bạn làm nhân viên chính thức với mức lương tối thiểu là 6 triệu
 • Công ty sẽ hỗ trợ dấu mộc cho các bạn làm báo cáo thực tập, có người hướng dẫn và sẽ cung cấp số liệu thực tập cho bạn. 

IV. Kết luận:

 • Đạt: Qua quá trình trao đổi, công ty đánh giá cao năng lực của bạn và số điểm bạn đạt được là …/10 cho vị trí NS/MO . Bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí TTS NS/MO của công ty. Bạn vui lòng check mail và xác nhận lịch training để thuận tiện cho bạn và công ty trong quá trình tổ chức buổi training sau 4 tiếng tới.
 • Không đạt: Qua quá trình trao đổi, công ty đánh giá cao năng lực của bạn và số điểm bạn đạt được là …/10 cho vị trí NS/MO . Công ty nhận thấy bạn chưa phù hợp với vị trí này, hy vọng sẽ được hợp tác với bạn ở vị trí phù hợp hơn trong thời gian tới. Cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn.

( Ngày 01.08.2022, Cập nhật 02.08.2022 By Muoihv )

Đã gửi xác nhận thành công!

Bình luận

Anh/Chị đã đăng ký thành công. ttso sẽ liên hệ lại ngay sau khi nhận được thông tin. Nhấn ok để tiếp tục.